TOP CÁC LOẠI VẬT LIỆU XÂY DỰNG MỚI NHẤT HIỆN NAY

Hiện nay, trong nhu cầu xây dựng đang phát triển vượt bậc, con người dần quan tâm. Đến các yếu tố về môi trường hơn. Nhưng làm sao để vừa phát triển các công trình xây dựng bền vững. Mà vẫn bảo vệ môi trường thiên nhiên? Hãy cùng CHÚNG TÔI tìm hiểu 6 loại vật liệu xây dựng mới nhất được ưa chuộng. Tại Việt Nam qua bài viết dưới đây ngay!

Tham khảo ngay: Đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng uy tín nhất

1.      Vật liệu xây dựng : Kính tiết kiệm năng lượng

Kính tiết kiệm năng lượng là vật liệu xây dựng mới đã được ứng dụng. Vào các công trình lớn nhỏ trên Thế giới . Tuy nhiên, loại kính này chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam một vài năm trở lại đây bổ sung. Vào sự đa dạng của các mặt hàng vật liệu xây dựng mới ngày càng phong phú cho Việt Nam.

vật liệu xây dựng mới

Kính tiết kiệm năng lượng CÔNG TY XÂY DỰNG – giải pháp hàng đầu. Cho các nhà kính đẹp 1 tầng hoặc nhiều tầng

Được xem là một sản phẩm mới ,xu hướng vật liệu xây dựng mới. Bởi lẽ kính tiết kiệm năng lượng hiện nay trên thị trường vật liệu xây dựng gần đây. Là sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ hiện đại bậc nhất. Đồng thời loại kính này cũng mang đến những tính năng tuyệt vời mà khó một loại vật liệu nào. Có thể sánh được.

Dẫn đầu các loại kính tiết kiệm năng lượng hiện nay trên cả nước. Chính là các loại kính CÔNG TY XÂY DỰNG

Tiên phong trong phát triển vật liệu xây dựng công nghệ xanh, vào năm 2016. Nhà máy Kính tiết kiệm năng lượng, hợp tác với Nhà cung cấp thiết bị. Và giải pháp công nghệ kính phủ hàng đầu thế – Tập đoàn Von Ardenne GmbH (CHLB Đức). Chính thức đi vào hoạt động.

Cho đến hiện tại, Nhà máy kính tiết kiệm năng lượng CÔNG TY XÂY DỰNG. Đã cung cấp cho thị trường nhiều chủng loại sản phẩm. Kính tiết kiệm năng lượng (kính phủ phát xạ thấp- Low Emissivity) đa dạng về tính năng. Màu sắc, được chia thành 2 dòng sản phẩm chính với tên gọi khác nhau. Kính Solar Control CÔNG TY XÂY DỰNG và Kính Low E CÔNG TY XÂY DỰNG

1.1. Kính Solar Control CÔNG TY XÂY DỰNG

Solar Control là tên mà CÔNG TY XÂY DỰNG dùng để gọi sản phẩm kính cản nhiệt. Chuyên dùng cho vùng khí hậu nhiệt đới, nơi có nền nhiệt độ và cường độ bức xạ mặt trời cao quanh năm. Đúng như tên gọi Solar Control mang ý nghĩa kiểm soát năng lượng mặt trời. Lính Solar Control CÔNG TY XÂY DỰNG có khả năng ngăn cản năng lượng mặt trời và tia UV gây hại/. Là cách tiết kiệm năng lượng cho các công trình vào mùa đông.

Đối với kính Solar Control của CÔNG TY XÂY DỰNG, bề mặt tấm kính trắng. Sẽ được phủ 5 lớp phủ mỏng, chiều dày được tính bằng đơn vị nanomet:

 • 3 lớp phủ ceramic (triple ceramic layers): được phủ lên bề mặt kính trắng. Bằng công nghệ hiện đại độc quyền từ CHLB Đức. Khác với vật liệu kim loại, các lớp ceramic còn có điểm đặc biệt là cho phép. Các sóng điện từ ( sóng wifi, sóng điện thoại) truyền qua nó, đảm bảo tín hiệu kết nối cho người sử dụng
 • 1 lớp NiCr: cả 2 loại vật liệu Niken và crom đều là những kim loại cứng. Hợp kim NiCr thường được sử dụng trong lớp phủ phát xạ thấp với vai trò là lớp hấp thụ.
 • 1 lớp Titan (Ti): Tính chất nổi bật của kim loại Titan là độ cứng ca. Và khả năng chống ăn mòn tốt, ngoài ra Ti còn có tính dẫn nhiệt kém.

Khi hệ thống lớp phủ kính Solar Control được hình thành từ các loại vật liệu trên,. Lớp phủ của nó sẽ có độ cứng và độ bền cao.

vật liệu xây dựng mới1

Kính Solar Control tại CÔNG TY XÂY DỰNG

Các dòng sản phẩm kính Solar Control CÔNG TY XÂY DỰNG

Về màu sắc của sản phẩm kính Solar Control, CÔNG TY XÂY DỰNG sản xuất. Các chủng loại kính có gam màu lạnh nhằm hạn chế tối đa sự phản quang. Gây khó chịu cho người nhìn cũng như giảm thiểu được/ Jiệu ứng nhà kính cho không gian xung quanh tòa nhà.

pVới tính năng cản nhiệt tốt từ mặt trời truyền vào không gian bên trong do có hệ số hấ. hụ nhiệt mặt trời thấp (SHGC ≤ 0.36), việc sử dụng vật liệu xây dựng mới là kính Solar Control tại các khu vực có khí hậu nhiệt đới là một sự lựa chọn thích hợp. Một điểm nổi bật của kính Solar Control CÔNG TY XÂY DỰNG là khả năng lắp dựng đứng đơn của nó, không cần gia công đóng hộp nhưng vẫn đảm bảo tính năng và giảm được giá thành.

1.2. Kính Low E CÔNG TY XÂY DỰNG

Kính Low E là tên gọi tắt của Low Emissivity, được biết đến với tính năng phát xạ nhiệt chậm. Đây là một trong những vật liệu xây dựng mới có hệ số phát xạ của kính Low E CÔNG TY XÂY DỰNG chỉ ở mức Ɛ ≤ 0.04 tương ứng với khả năng phản xạ các tia hồng ngoại lên đến 96%. Qua đó giúp ổn định nhiệt độ bên trong phòng làm giảm sự thất thoát nhiệt ra bên ngoài.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa kính Solar Control và kính Low E CÔNG TY XÂY DỰNG. Là sự hiện diện của lớp bạc (Ag) nguyên chất với chiều dày chỉ vài nanomet trong hệ thống cấu trúc lớp phủ Low E. Nhờ có lớp bạc trong cơ cấu lớp phủ giúp cho kính Low E. Có thể đạt được độ phát xạ thấp lên đến Ɛ ≤ 0.04 so với kính thường là Ɛ ≤ 0.89.

 • Khả năng lắp dựng

Bạc (Ag) là kim loại rất dễ bị oxi hóa khi không được bảo vệ và tiếp xúc trực tiếp. Với môi trường không khí. Chính vì thế, dòng kính Low E CÔNG TY XÂY DỰNG không thể lắp đặt đơn lớp. Như kính Solar Control mà cần phải được gia công thành kính hộp. Với mục đích vừa bảo vệ lớp phủ Ag vừa giúp tăng khả năng cách nhiệt, cách âm khi sử dụng kính.

Bên cạnh đó, qui trình gia công đóng hộp kính Low E cũng đòi hỏi sự cẩn thận. Lỹ thuật phức tạp hơn kính hộp Solar Control. Vì thế, khi sử dụng kính hộp Low E giá thành sẽ tăng cao. Khi so với kính đơn hoặc kính hộp Solar Control.

 • Cơ chế hoạt động của lớp Ag

Bạc (Ag) là một loại vật liệu có khả năng phản xạ cao và độ phát xạ thấp. Trong vùng bước sóng hồng ngoại nên lớp phủ Ag có tính năng chống thất thoát nhiệt rất tốt. Mọi vật có nhiệt độ lớn hơn 0oK (-273oC). Sẽ phát ra các tia hồng ngoại bước sóng dài.

Vào mùa đông, khi nhiệt độ không gian và nội thất bên trong tòa nhà. Cao hơn môi trường bên ngoài, lượng nhiệt này sẽ có xu hướng thoát ra. Môi trường xung quanh để cân bằng năng lượng.

Trong trường hợp kính trắng đơn lớp có hệ số dẫn nhiệt U-value = 5.7 (W/m2.K). Sẽ có một lượng nhiệt truyền qua vách kính ra bên ngoài. Ngược lại, khi các bước sóng hồng ngoài dài phát ra từ nội thất truyền tới bề mặt kính phủ phát xạ thấp. Có lớp phủ Ag, chúng sẽ bị phản xạ ngược lại, giúp ổn định nhiệt độ trong phòng.

Nhà máy Kính tiết kiệm năng lượng CÔNG TY XÂY DỰNG hiện đang sản xuất 2 dòng sản phẩm. Lính Low E dành cho 2 vùng khí hậu khác nhau là Low E ôn đới và Low E nhiệt đới.

* Kính Low E ôn đới

Trong khu vực có khí hậu ôn đới, điều kiện lí tưởng nhất. Mà các vách kính có thể mang lại. Cho người sử dụng là vừa có thể tận dụng được nguồn sáng. Và nguồn nhiệt mặt trời mang lại nhưng vẫn ngăn chặn tia UV và vừa chống lại sự thất thoát nhiệt. Tkhông gian bên trong ra môi trường bên ngoài.

Hiểu được mong muốn của người tiêu dùng, Nhà máy Kính tiết kiệm năng lượng. CÔNG TY XÂY DỰNG đã cho ra đời dòng sản phẩm kính Low E ôn đới. Ưu điểm của dòng sản phẩm kính Low E ôn đới CÔNG TY XÂY DỰNG là khả năng giúp người sử dụng. Tiết kiệm được chi phí chiếu sáng cũng như chi phí sưởi ấm.

Với độ truyền sáng T≥65%, nó cho phép một lượng ánh sáng mặt trời thíc. hợp truyền vào không gian bên trong, tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên, Ởcác khu vực khí hậu ôn đới, nơi tổng lượng thời gian chiếu sáng của mặt trời tương đối thấp. Bên cạnh đó, kính Low E ôn đới cũng cho phép tối đa 42% năng lượng bức xạ mặt trời (SHCGLow E ôn đới ≤ 0.42), Truyền vào và làm ấm không gian bên trong.

Tuy nhiên tính năng nổi bật nhất của kính Low E ôn đới CÔNG TY XÂY DỰNG là khả năng chống thất thoát nhiệt của nó, với hệ số truyền nhiệt U-value ≤ 1.3(W/m2.K), hạn chế lãng phí năng lượng máy sưởi tiêu thụ.

Nhờ vào tính chất phản xạ cao các bước sóng hồng ngoại dài của lớp phủ Ag, nhiệt độ không gian bên trong được giữ ổn định và không bị thất thoát qua hệ thống vách cửa kính.

Dòng kính Low E ôn đới CÔNG TY XÂY DỰNG có tên thương mại là Low E Neutral T70 .

vật liệu xây dựng mới5

Kính Low E ôn đới tại CÔNG TY XÂY DỰNG có thể ứng dụng cho nhiều công trình, nhiều vật dụng trong đó có các mẫu cửa nhôm cao cấp

*Kính Low E nhiệt đới

Một sản phẩm kính Low E khác của CÔNG TY XÂY DỰNG đã và đang được sử dụng trong nhiều công trình, tòa nhà tại Việt Nam là dòng kính Low E nhiệt đới. Đây là dòng sản phẩm kết hợp các tính năng nổi bật của kính Solar Control và kính Low E ôn đới mà Nhà máy kính tiết kiệm năng lượng CÔNG TY XÂY DỰNG cho ra mắt vào năm 2018.

Ngược lại với các nước ôn đới, Việt Nam có khí hậu nhiệt đới, nơi có nền nhiệt độ và tổng thời gian chiếu sáng hằng năm cao (1700¸2500 giờ/năm) nên tính năng ưu tiên hàng đầu của kính là khả năng giữ cho không gian bên trong tòa nhà luôn mát mẻ mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Kính Low E nhiệt đới CÔNG TY XÂY DỰNG vừa có khả năng ngăn chặn một phần năng lượng bức xạ từ mặt trời của kính Solar Control vừa có khả năng chống tình trạng thất thoát nhiệt như kính Low E ôn đới.

Hiện tượng chói mắt, gây khó chịu cho người làm việc, sinh hoạt trong không gian bên trong có thể xảy ra nếu hệ thống vách kính cho phép toàn bộ lượng ánh sáng từ mặt trời xuyên qua tại nơi có khí hậu nắng nóng như nước ta. Hiện tại, dòng kính Low E nhiệt đới CÔNG TY XÂY DỰNG có 2 loại sản phẩm với tên gọi Low E T40 và Low E T50 ( 2 màu Neutral và Blue), tương ứng với 2 độ truyền sáng 40% và 50%, đây là lượng ánh sáng đủ để làm sáng không gian, tiết kiệm chi phí thắp sáng nhưng vẫn tránh gây ra sự chói mắt.

Ngược lại với kính Low E ôn đới, kính Low E nhiệt đới có hệ số hấp thụ nhiệt mặt trời SHGC thấp hơn, SHGCLow E nhiệt đới ≤0.27, từ đó cản được nhiều năng lượng bức xạ mặt trời hơn, giúp giảm chi phí làm mát không gian. Không những cản được nhiệt từ môi trường bên ngoài truyền vào trong, kính Low E nhiệt đới còn có thể cản được nhiệt từ không gian bên trong thất thoát ra ngoài.

Với hệ số truyền nhiệt U-value ≤ 1.4(W/m2.K), dòng sản phẩm Low E nhiệt đới là vật liệu xây dựng mới có khả năng cách nhiệt tương tự dòng Low E ôn đới.

vật liệu xây dựng mới3

Kính Low E nhiệt đới tại CÔNG TY XÂY DỰNG

2.      Vật liệu xây dựng : Gạch bê tông AAC

Gạch bê tông AAC (viết tắt của ba từ tiếng Anh là “Aerated Autoclaved Concrete”) hay còn có tên là “gạch bê tông khí chưng áp”. Đây là loại vật liệu xây dựng mới với kết cấu bê tông gồm các bọt khí nhỏ. Gạch được sản xuất từ các nguyên liệu như cát, vôi, thạch cao, xi măng, bột nhôm, sản phẩm không gây ô nhiễm, không ảnh hưởng sức khỏe con người.

Về vật liệu xây dựng này, gần đây vào năm  2008 Việt Nam mới bắt đầu nhập khẩu và sử dụng. Đây được xem là vật tư xây dựng xanh vì gạch có thể được tái sử dụng nhiều lần.

vật liệu xây dựng mới02

Gạch bê tông AAC

Ưu điểm của gạch AAC:

 • Có khả năng cách âm cách nhiệt tốt, chịu được lực với cường độ cao
 • Trọng lượng của gạch siêu nhẹ khoảng 400-700Kg/m
 • Dễ sản xuất với nguồn nguyên liệu phong phú đa dạng, có thể sử dụng phế tải công nghiệp (tro bay, xỉ than,..) làm nguyên liệu đầu vào giúp giải quyết các vấn đề về ô nhiễm và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên.

Do đó, gạch AAC được đánh giá là loại gạch không nung tốt nhất hiện nay : vật liệu xây dựng hiện đại. Thích hợp sử dụng cho các công trình lớn và công trình xây dựng trên nền đất yếu.

3.     Vật liệu xây dựng : Tấm panel ALC

Thêm một loại vật liệu xây dựng mới khác chính là ALC. ALC (Autoclaced Lightweight Aerated Concrete) hay được gọi là “Bê tông gia khí chưng áp”.

Tấm tường Panel được sản xuất bằng các nguyên liệu giống với nguyên liệu tạo ra sản phẩm gạch nhẹ AAC. Với khả năng chịu lực cao, tấm ALC được chế tạo bằng 2 lớp thép (thép nguội).

Cấu trúc không gian 3 chiều nên tạo ra một bộ khung cứng và vững chắc cho ALC vì vậy loại vật liệu này thường được ứng dụng để làm tường, sàn, cầu thang, mái,… ALC có thể gia công bằng cách: cưa, cắt, khoan hay đóng đinh một cách đơn giản, không tốn nhiều thời gian và có quá trình lắp đặt nhanh chóng thuận tiện.

vật liệu xây dựng mới7

Tấm panel ALC

Ngoài ra ALC còn sở hữu những ưu điểm vượt trội khác đó là:

 • ALC có thể giảm tải trọng công trình, giảm kết cấu nền móng, giúp thi công nhanh do không sử dụng vữa xây
 • Giảm chi phí xử lý cách nhiệt, giảm tiêu thụ điện năng
 • Kích thước chính xác và dễ thi công nên ít bị hao hụt
 • Có thể đưa hệ thống kỹ thuật đường dây điện – nước vào giữa tường,… giúp giảm đáng kể chi phí trong thi công và sử dụng công trình.

4.     Vật liệu xây dựng: Xi măng công nghệ nano

vật liệu xây dựng mới04

Xi măng công nghệ nano là sản phẩm vật liệu xây dựng mới cho các công trình nhà ở

Với công thức độc đáo, đây là công nghệ mới trong xây dựng – công nghệ độc quyền của SCG có độ cứng và độ bền vượt trội.

Công nghệ nano sẽ giúp cải tiến hiệu quả chất lượng xi măng. Các phân tử xi măng tạo ra ở kích thước nano nên tạo ra liên kết vô cùng chặt chẽ, giảm thiểu khả năng nứt, rò rỉ của công trình. 

Xi măng nano còn có khả năng ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực như: dùng để trộn bê tông nền móng, trát vữa, lót gạch,… Sản phẩm là một lựa chọn vô cùng sáng suốt cho mọi công trình đặc biệt là các công trình hướng đến sự bền vững theo thời gian.

5.     Vật liệu xây dựng: Tấm tường bê tông đúc sẵn

Tấm tường bê tông đúc sẵn là sản phẩm tạo ra từ xi măng và các chất phụ gia làm cho vật liệu này trở nên “xanh hơn”, nhiều ưu điểm hơn so với gạch đất nung truyền thống.

Ưu điểm của loại vật liệu xây dựng mới này là:

 • Dễ dàng thi công lắp đặt với 6m2 tường chỉ cần 3 công nhân làm việc trong 1 giờ đồng hồ, giúp tiết kiệm nhân lực lao động
 • So với các loại truyền thống như tường gạch, block bê tông thì tấm tường bê tông đúc sẵn này có tuổi thọ cao hơn, giảm chi phí sử dụng vật liệu hơn
 • Có chiều dày nhỏ hơn chỉ khoảng 68 – 140 mm nên còn giúp tiết kiệm không gian lắp đặt tăng diện tích sử dụng cho nhà ở hoặc công trình.
vật liệu xây dựng mới03

Tấm tường bê tông đúc sẵn

Tấm tường bê tông đúc sẵn có bề mặt nhẵn có thể sơn trực tiếp mà không cần qua bước vữa trát, sản phẩm với độ chính xác cao, chống ẩm, chống cháy tốt tích hợp sử dụng tại không gian như nhà tấm và nhà bếp.

Hệ thống kỹ thuật (điện, nước) được lắp đặt một cách dễ dàng với các lỗ rỗng trong tấm tường. Với những ưu điểm nổi bật, tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn được sử dụng rất rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới.

6.     Vật liệu xây dựng : Gạch men và sứ vệ sinh kháng khuẩn

Đây là dòng sản phẩm với khả năng tự tiêu diệt vi khuẩn khi bám trên bề mặt sản phẩm. Ở nước ngoài đây là loại vật liệu chủ yếu dùng trong các cơ sở y tế và bệnh viện. Với lớp men Nano phun trực tiếp lên sản phẩm và nung ở nhiệt độ 1200 – 1250 độ C, giúp cho lớp men này trở nên siêu bền trên bề mặt, chống bám dính, ổ bẩn cũng như góp phần tăng độ nhẵn mịn bóng loáng cho sản phẩm.

vật liệu xây dựng mới05

Thiết bị vệ sinh CÔNG TY XÂY DỰNG áp dụng công nghệ kháng khuẩn

Tại Việt Nam, tập đoàn CÔNG TY XÂY DỰNG là đơn vị đầu tiên ứng dụng công nghệ men nano nung để tạo ra sản phẩm kháng khuẩn. Sản phẩm gạch men kháng khuẩn của công ty đã được chứng nhận diệt đến 89% vi khuẩn gây hại đến sức khỏe người sử dụng bởi Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh.

Hy vọng với những thông tin về thị trường vật liệu xây dựng mới kể trên đã cho bạn những cái nhìn nhanh chóng và chuẩn xác về các công nghệ mới hiện nay. Hãy trở thành những khách hàng thông minh để chọn cho mình những nguyên vật liệu xây dựng tốt nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có bảng giá và thông tin tốt nhất .